Hội nghị tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023

Ngày 18/05/2023 08:29:44

Ngày 17 tháng 5 năm 2023. Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm phường Tĩnh Hải tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023.

Thực hiện kế hoạch số 35/KH-BCĐ ngày 13 tháng 3 năm 2023 của BCĐ về Quản lí vệ sinh ATTP phường Tĩnh Hải, Ngày 17/05/2023, Ủy ban nhân dân phường Tĩnh Hải tổ chức hội nghị tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023.
z4353002833046_85a45358a311d6af5624bb450d5fc68f.jpg
( Đồng chí: Lưu Minh Tâm- phó trưởng ban chỉ đạo về VS ATTP phường tập huấn kiến thức cơ bản cho các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường)

Ngộ độc thực phẩm và các bệnh dịch do thực phẩm gây ra không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và cuộc sống của con người, mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế, là gánh nặng lớn cho chi phí chăm sóc sức khoẻ và giảm đáng kể năng suất lao động.

Xác định được tầm quan trọng của vấn đề ATTP, những năm qua, UBND phường Tĩnh Hải rất quan tâm đến công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về đảm bảo chất lượng VSATTP.

Để buổi tập huấn đạt kết quả tốt đồng chí Phó trưởng ban chỉ đạo về VS ATTP phường yêu cầu trạm Y tế phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, trường học đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn thực phẩm đến tất cả người dân; yêu cầu các hộ kinh doanh thực phẩm ký cam kết về an toàn thực phẩm; đẩy nhanh việc phát triển hộ dân sản xuất, chăn nuôi an toàn bảo đảm vệ sinh thú y, nhất là gia súc, gia cầm, thủy hải sản; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hành vi buôn bán thực phẩm nhập trái phép không rõ nguồn gốc; kiên quyết xử lý các chủ phương tiện và phương tiện tham gia vào việc buôn lậu, tiêu thụ gia cầm trái pháp luật.

Hội nghị tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023

Đăng lúc: 18/05/2023 08:29:44 (GMT+7)

z4353002833046_85a45358a311d6af5624bb450d5fc68f.jpg