Phường Tĩnh Hải ra mắt mô hình "Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ"

Ngày 07/08/2023 14:49:56

Sáng ngày 27/07/2023, phường Tĩnh Hải đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện- vì nhân dân phục vụ”.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đ/c Lê Hữu Cơ, Bí thư Đảng bộ cùngcác đồng chítrong BTV Đảng ủy phường,Các Đ/c TT HĐND, TT UBND,cán bộ, công chức, trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội và bí thư,trưởng TDP, hiệu trưởng các nhà trường, trạm trưởng trạm y tếtrên địa bàn phường Tĩnh Hải.

z4581670176390_3fa7b4cbc205a3f9fc7485f84fe5015e.jpg
( Đồng chí: Nguyễn Minh Tân- Chủ tịch UBND phường thông qua quy chế hoạt động)

Tại hội nghị, lãnh đạo phường đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” năm 2023;công bố quyết định thành lập Ban Điều hành mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”.

Thông qua quy chế hoạt động của Ban Điều hành mô hình. Theo đó, nội dung thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” tại phường Tĩnh Hải là tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh Thanh Hóa, củathị xã Nghi Sơnvề công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng thời, hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung công tác “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.Trọng tâm là làm tốt các bước công khai, dân chủ thực hiện các cơ chế chính sách; vận động Nhân dân thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, Tiếp tục thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”.

Bên cạnh đó,phường Tĩnh Hải tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức theo tinh thần “5 biết, 3 không, 4 thể hiện”;
Mặt khác, cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trịphường Tĩnh Hải tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, gắn với nắm chắc tình hình Nhân dân, giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất của Nhân dân.
z4581678737746_164d5dbe2629d625bca9574707c0b6c7.jpg

Tại lễ ra mắt, các thành viên Ban điều hành đã ký cam kết thì đua.

Phường Tĩnh Hải ra mắt mô hình "Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ"

Đăng lúc: 07/08/2023 14:49:56 (GMT+7)

z4581670176390_3fa7b4cbc205a3f9fc7485f84fe5015e.jpg
( Đồng chí: Nguyễn Minh Tân- Chủ tịch UBND phường thông qua quy chế hoạt động)

z4581678737746_164d5dbe2629d625bca9574707c0b6c7.jpg

Tại lễ ra mắt, các thành viên Ban điều hành đã ký cam kết thì đua.