Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
43876

GIỚI THIỆU VỀ PHƯỜNG TĨNH HẢI

 

Phường Tĩnh Hải nằm ở phía Đông Nam thị xã Nghi Sơn, cách trung tâm Thị xã khoảng 12km. Phía Bắc giáp với phường Hải Bình, phía Nam giáp tổ dân phố Bắc Yến, phường Hải Yến, Phường Hải Thượng; phía Tây giáp các phường Mai Lâm, Trúc Lâm và phía Đông giáp biển Đông, cách đảo Hòn Mê khoảng 12km.

Là địa bàn có vị trí quan trọng về chính trị, quân sự và kinh tế của Thị xã Nghi Sơn. Trải qua hàng trăm năm lao động, chiến đấu xây dựng và bảo vệ tổ quốc, nhân dân Tĩnh Hải đã viết nên những trang sử vẻ vang, vun đắp truyền thống quý báu: đoàn kết, cần cù, sáng tạo trong lao động; anh dũng kiên cường trong chiến đấu; thông minh, đỗ đạt trong khoa cử và bao trùm lên hết là người dân phường Tĩnh Hải có lòng yêu nước, yêu quê hương nồng nàn, sâu sắc.

Trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị của đế quốc, phong kiến, nhân dân Tĩnh Hải luôn phát huy truyền thống yêu nước của quê hương, sớm đón nhận ánh sáng cách mạng của Đảng, xây dựng cơ sở quần chúng và phát triển các phong trào cách mạng của Đảng. Tháng 8 năm 1945, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân Tĩnh Hải cùng cả nước đứng dậy khởi nghĩa lật đổ chính quyền thực dân phong kiến, lập nên chính quyền dân chủ nhân dân. Tiếp đó, suốt 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân pháp đầy gian khổ hy sinh. Đảng bộ và nhân dân Tĩnh Hải đã anh dũng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ, đạp tan nhiều chiến dịch càn quyết của địch.

Bước vào thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, Đảng bộ và nhân dân Tĩnh Hải tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng, vượt lên mọi khó khăn, thách thức, từng bước phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của  nhân dân.

Những thành quả được kết tinh cùng với chiều dài hàng trăm năm lịch sử ấy, đặc biệt hơn 90 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ và nhân dân Tĩnh Hải đã kế thừa và viết tiếp tuyền thống tốt đẹp của quê hương mình – vùng đất lịch sử, văn hóa và cách mạng.  

Tên gọi Tĩnh Hải có nghĩa là vùng biển yên tĩnh. Bờ biển Tĩnh Hải dài 2.5km, bãi ngang bằng phẳng, phong cảnh hữu tình; cách bờ hơn 6 hải lý về phía Đông là quần đảo Biện Sơn với 18 hòn đảo như một đàn ngựa đang ung dung gặm cỏ giữa thảo nguyên xanh. Diện tích đất bãi bồi ven biển và nguồn hải sản phong phú ven bờ là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, khai thác nguồn lợi từ bờ biển. dù vậy, vào cuối hạ, đầu thu, những cơn bão từ biển tràn vào cũng gây ra bao nhiêu đau thương, tai họa cho người dân bao đời nơi đây. Bởi vậy, từ xưa đến nay, mong muốn làm chủ biển khơi, chung sống hòa bình với biển và khắc chế hiểm họa từ biển luôn thường trực trong tâm thức của mọi người.

Tĩnh Hải được chia làm 3 tổ dân phố gồm: Tổ dân phố Trung Sơn; tổ dân phố Thắng Hải và tổ dân phố Liên Vinh.

Tĩnh Hải có được sự phát triển toàn diện như ngàu hôm nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong phường luôn trân trọng những thành tựu của các thế hệ đi trước gây dựng, trân trọng một thời kỳ gian khổ, hy sinh máu xương nhưng rất đỗi hào hùng. Đảng bộ và nhân dân phường Tĩnh Hải ngày nay luôn kế tục và phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng của các thế hệ đi trước. góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ công bằng văn minh”, xây dựng quê hương Tĩnh hải ngày càng mạnh về kinh tế, vững về quốc phòng – an ninh, giữ gìn bản sắc quê hương giàu truyền thống văn hóa, cách mạng. Đưa Tĩnh Hải phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa cùng với sự khởi sắc của Khu kinh tế Nghi Sơn.

CÔNG KHAI KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC