Về việc tiếp tục tổ chức hướng dẫn Tạo lập, cấp chữ ký điện tử miễn phí, tài khoản thanh toán điện tử cho người dân

Ngày 12/08/2024 10:03:54

Thực hiện Kế hoạchcủa UBNDvề triển khaithực hiệnMô hình “3 không” trên địa bàn phường Tĩnh hảiTừ ngày 06 đến 15 tháng 8 năm 2024. UBND phường , phối hợp tổ chứchướng dẫn Tạo lập, cấp chữ ký điện tử miễn phí,tài khoản thanh toán điện tử cho người dântại nhà văn hóa các tổ dân phố. Mặc dù các thành viên BCĐ, các thành viên tổ công tác hỗ trợ kỹ thuật cài đặt ứng dụng công nghệ thông tin mô hình “3 không”;MTTQ các tổ chức chính trị - xã hội phường đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện. Tuy nhiên kết quả đạt thấp so với kế hoạch, nhiều người dân còn thơ ơ, chưa chủ động đến nhà Văn hóa tổ dân phố được hướng dẫn tạo lập, cấp chữ ký điện tử miễn phí,tài khoản thanh toán điện tử.

Để hoàn thànhcác chỉ tiêuvềchuyển đổi sốvà các nộidung mô hình “3khôngtrên địa bàn phường.Với mục tiêu tiến tới người dânkhông phải khai báo thông tin nhiều lần trong thực hiện dịch vụ công;Không dùng tiền mặt trong một số các dịch vụ thiết yếunhư: thanh toán tiền điện, mua sắm tại chợ/cửa hàng; thanh toán trực tuyến khi thực hiện một số dịch vụ công.Không cần tiếp xúc trực tiếp với chính quyền,không phải đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả “một cửa” khi sử dụng một số dịch vụ công trực tuyến.UBND phườngTrúc Lâm đề nghịMTTQ các tổ chức chính trị-xã hội phường, cán bộ, công chức phường, các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng,tổ công tác hỗ trợ kỹ thuật cài đặt ứng dụng công nghệ thông tin mô hình “3 không”;Tổ trưởng tổ dân phốvà toàn thể nhân dântrên địa bàn phường Trúc Lâmthực hiện tốt một sô nội dung sau:

1. MTTQ các tổ chức chính trị - xã hội:

Đề nghị MTTQ các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực thực hiện các chỉ tiêu về chuyển đổi số, các nội dung mô hình “3 không”, tự giác đến Nhà văn hóa tổ dân phố, hoặc thông qua hướng dẫn của cán bộ, công chức, các thành viên của tổ hỗ trợ cài đặt, thanh niên tình nguyện, nhân viên Viễn thông, Viettel, trên các nhóm Zalo, Facebookđể cài đặt, tạo lậpchữ ký điện tửcá nhân vàtài khoản thanh toán điện tửcá nhân

2. Các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng,tổ công tác hỗ trợ kỹ thuật cài đặt ứng dụng công nghệ thông tin mô hình “3 không”.

Trực tiếp tham gia hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân cài đặt các ứng dụng mô hình “3 không ” tại tổ dân phố đảm bảo nội dung, thời gian kế hoạch số 68/KH- UBND ngày 15/4/2024 của UBND phường về tổ chức thực hiện mô hình “3 không”trên địa bàn phường Tĩnh Hải. Chủ động hướng dẫn con, em trong gia đình, dòng họ, người thân cài đặt, tạo lậpchữ ký điện tửtài khoản thanh toán điện tử.

3. Đối với cán bộ, công chức thuộc bộ phận tiếp nhận trả kết quả phường:

Trong quá trình tiếp nhận hồ sơ trực tuyến, nếu công dân chưa cóchữ ký điện tửtài khoản thanh toán điện tử, phải yêu cầu công dân thực hiện cài đặt trước khi tiếp nhận hồ sơ. Không tiếp nhận hồ sơ của công dân nếu không thực hiện việc cài đặt chữ ký số và tài khoảnthanh toán điện tử.

4. Đối với tổ trưởng tổ dân phố:

Tích cực phối hợp với trưởng ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân với phương châm đi tận ngõ, gõ tận nhà vận động người dân từ đủ 15 tuổi trở lên tự giác đến nhà văn hóa ( Theo lịch) để cài đặt chữ ký số và tài khoảnthanh toán điện tử.

5. Đối với công dân trên địa bàn phường :

UBND phường Tĩnh hải đề nghị tất cả công dân đủ từ 15 tuổi trở lên trên địa bàn xác định rõ việc cài đặt chữ ký số và tài khoảnthanh toán điện tửlà trách nhiệm, là quyền lợi và liên quan đến quy định của Nhà nước khi công dân đến UBND, công an phường, các cơ quan có thẩm quyền để thực hiện các thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực trên môi trường điện tử bắt buộc ( Khai sinh, khai tử, cấp mới, cấp đổi căn cước công dân, chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế đất đại..vv). Tự giác đến tại nhà văn hóa tổ dân phố ( theo lịch ) hoặc thông qua hướng dẫn của cán bộ, công chức, các thành viên của tổ hỗ trợ cài đặt, thanh niên tình nguyện, nhân viên viên thông, Viettheo, trên các nhóm Zalo, Facebook để tạo lập, cài đặt chữ ký số và tài khoảnthanh toán điện tử. Đến hết ngày 30/7/2024, công dân không có chữ ký số và tài khoảnthanh toán điện tửsẽ tự chịu trách nhiệm.

UBND phường Tĩnh Hải đề nghịMTTQ các tổ chức chính trị-xã hội; Toàn thể cán bộ, công chức phường;Các thành viên tổ công tác hỗ trợ kỹ thuật cài đặt ứng dụngcông nghệ thông tin mô hình “3 không”;Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phườngvà Nhân dân phường quan tâm thực hiện .

Đăng lúc: 12/08/2024 10:03:54 (GMT+7)

1. MTTQ các tổ chức chính trị - xã hội:

3. Đối với cán bộ, công chức thuộc bộ phận tiếp nhận trả kết quả phường:

4. Đối với tổ trưởng tổ dân phố:

5. Đối với công dân trên địa bàn phường :